Ngôi nhà lụp xụp trên mảnh đất tam giác “lột xác” sau cải tạo

Ban đầu, ngôi nhà rộng 30m2 này có một gác xép méo mó, lại thêm cầu thang thép chắn giữa, vừa chật chội, vừa tối tăm khiến không ai muốn bỏ tiền ra để mua lại nơi này. Tuy nhiên, một gia đình trẻ đã mạnh dạn mua lại ngôi nhà hình tam giác này với giá cực rẻ. Sau khi suy nghĩ kỹ càng, cặp vợ chồng quyết định dùng “dành dụm” mua nhà cải tạo lại ngôi nhà này để ở. Hàng ngàn người sau đó đã cảm thấy vô cùng thích thú khi được ngắm nhìn không gian sau khi cải tạo nhờ cách xử lý khéo léo, thông minh của kiến trúc sư.

Ngôi nhà hình tam giác nhìn từ trên cao trước khi cải tạo

Bên trong, không gian cũng khá lụp xụp, tối tăm do chủ nhà cũ không có điều kiện cải tạo nhà

Các khu vực trong nhà đều bị méo theo hình dáng đất nên rất khó bài trí các đồ đạc thông thường

Sau khi thống nhất với các kiến trúc sư, chủ nhân mới của ngôi nhà tam giác này đã tìm được phương án bố trí các khu vực chức năng vô cùng hợp lý, “nắn” lại các không gian giúp cho giảm bớt góc cạnh, đồng thời tăng sự vuông vắn, đẹp xinh cho từng khoảng chức năng.
Sơ đồ ngôi nhà trên đất hình tam giác


Ngôi nhà sau khi được các KTS phân chia các khu vực chức năng

Khu vực bên ngoài

Điều tuyệt vời là ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, méo mó này được thừa hưởng khoảng không gian công cộng ngập tràn ánh sáng và sự thông thoáng bởi cây xanh và gió trời. Chủ nhân của ngôi nhà đã rất thông minh khi tận dụng ngay khoảng công cộng này làm “mảnh sân” trước khi bước vào nhà. Mảnh sân này được thiết kế đơn giản từ màu sắc, vật liệu đến ánh sáng. Các KTS đã xử lý kịp thời để tiết chế bớt những màu sắc khiến không gian rườm rà, cố gắng tạo những đường nét và màu sắc đơn giản để mở rộng diện tích cho khoảng sân trước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *